มาส์กผลัดเซลล์ผิว La Canopée จากธรรมชาติ 100% ผิวนุ่ม ลดอุดตัน สิวแห้งด้วย!

เพื่อนๆที่ติดตามนีน่ามาตลอดน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าช่วงนี้นีน่าค่อนข้างพิถีพิถันในการเลือกสกินแคร์มาดูแลผิว เพราะเป็นช่วงกำลังเตรียมตัวจะมีน้อง ดังนั้นทุกอย่างที่ทาบนผิวจะต้องมั่นใจว่าปลอดภัย 100% โดยเฉพาะพวกผลิตภัณฑ์ประเภทผลัดเซลล์ผิว พูดตรงๆว่านีน่าไม่กล้าใช้เลยค่ะ ถึงแม้ว่าอยากใช้เท่าไรก็ตาม อยากให้ผิวนุ่ม อยากให้ผิวใส สวยงาม แต่พยายามเลี่ยง เพราะรู้ว่าผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวส่วนใหญ่จะมีความเข้มข้นค่อนข้างมาก ทำให้ผิวระคายเคืองง่าย

นีน่าโชคดีมากที่เมื่อเดือนที่แล้ว ทางร้าน All About You ส่งผลิตภัณฑ์แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งนำเข้ามาขายอย่าง La Canopée (ลา คาโนปี้) มาให้ทดลองใช้ แล้วปรากฏว่าหนึ่งในนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นมาส์กผลัดเซลล์ผิวด้วย ด้วยความที่ All About You ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่เลือกสรรเฉพาะผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและออร์แกนิคมาวางจำหน่ายอยู่แล้ว ทำให้นีน่าสบายใจว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้จะต้องใช้ได้แน่ๆ เลยลองมาศึกษาดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ La Canopée ก่อนตัดสินใจใช้ค่ะ

La Canopée เป็นแบรนด์สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่มีส่วนผสมเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Cécile และ Juliette ยึดมั่นในการผลิตแต่ละขั้นตอนที่คำนึงถึงความปลอดภัยต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก แต่ก็ไม่ละทิ้งคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่จะต้องมีประสิทธิภาพดีเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ทั่วไป ดังนั้น La Canopée จึงเป็นสกินแคร์คุณภาพสูง มีความเข้มข้น แต่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิว นอกจากนี้เรื่อง packaging ก็มีความสวยงาม เหมาะสม และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมในทางอ้อมด้วยค่ะ

รวบรวมคุณสมบัติหลักในผลิตภัณฑ์ทุกๆตัวของ La Canopée ที่ทำให้นีน่ามั่นใจ หยิบมาลองใช้ทันที

 • ใช้ส่วนผสมที่ได้จากพืชธรรมชาติ 100%
 • ปราศจากสารสังเคราะห์ต่างๆ และปิโตรเคมี
 • ใช้สารการบูดจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผิวและสิ่งแวดล้อม
 • ใช้น้ำหอมธรรมชาติ 100% โดยใช้ส่วนผสมหลักจาก essential oil ไม่เจือกลิ่นสังเคราะห์
 • ไม่ทดลองกับสัตว์
 • ปราศจากซิลิโคน มินิรัลออยล์ พาราเบน ซัลเฟต สีสังเคราะห์ สารเคมีอันตราย
 • ไม่มีสารก่อการระคายเคืองและอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว
 • ปลอดภัยต่อคุณแม่ตั้งครรภ์

La Canopée Fruit Acids Mask The Perfect Exfoliant

50 ml. 1,590 THB

จริงๆทางแบรนด์เค้ามีสกินแคร์หลากหลายให้เราเลือกใช้เลยนะคะ แต่วันนี้นีน่าจะมาเน้นรีวิวตัวมาส์กผลัดเซลล์ผิวให้ดู เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่นีน่าตามหามานาน และได้ทดลองใช้เองมาเป็นเวลา 1 เดือนแล้วถูกใจมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกสำหรับสาวๆที่อยากผลัดเซลล์ผิวแต่ไม่อยากให้ผิวระคายเคือง หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นะคะ ^^

Fruit Acids Mask The Perfect Exfoliation ขวดนี้คือมาส์กผลไม้ ที่มีส่วนผสมหลักคือ

 • Hibicus สารสกัดที่เต็มไปด้วย AHA ธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวตามวงจรธรรมชาติของผิว
 • สารสกัดจาก Cranberry ที่มีวิตามินซี และสารฟลาโวนอยด์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • สารสกัดจากเปลือกไม้ Salix Alba Bark ช่วยลดแบคทีเรีย ลดการอักเสบ ระคายเคือง และการเกิดสิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รอยแดงจางลง สิวยุบและแห้งเร็วขึ้น

ดังนั้นมาส์กผลไม้ตัวนี้ จึงมีคุณสมบัติตอบโจทย์นีน่ามากๆ ทั้งในการทำความสะอาดผิวหน้า ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดการอุดตัน ปรับสมดุลความมันให้ผิวเนียนละเอียด รูขุมขนดูกระชับ กระจ่างใส รวมถึงช่วยเรื่องสิวและรอยแดงด้วยค่ะ

 

Product Packaging

แพคเกจจิ้งสวยงามน่าใช้ ดูสะอาดตามากๆเลยค่ะ ด้านบนเป็นหัวปั๊มแบบสุญญากาศ ใช้งานง่าย และสะอาดปลอดภัย เพราะการเป็นหัวปั๊มแบบสูญญากาศจะทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่ถูกรบกวนโดยหลอดพลาสติกที่ใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ ขวดนี้พอเราใช้ไปเรื่อยๆ ตัวเนื้อมาส์กด้านในจะถูกดันด้วยฐานด้านล่างขึ้นมาจนหมด

 

Product Texture

เนื้อมาส์กเป็นลักษณะเจลใสสีน้ำตาลแดงอ่อนๆ ปั๊มออกมาบนผิวทิ้งไว้พักนึง เนื้อเจลจะเหลวขึ้น แล้วพอเกลี่ยลงบนผิว จะแปรสภาพเหมือนน้ำฉ่ำๆ สดชื่นๆเลยค่ะ

นีน่าลองดมกลิ่นดู ปรากฏว่าไม่มีกลิ่นหอมใดๆเลยค่ะ ไม่มีกลิ่นเปรี้ยวๆเหมือนกรดผลไม้ หรือ AHA ปกติที่เราได้กลิ่นกันด้วย เรียกว่าไม่มีกลิ่นของจริง และทิ้งไว้บนหลังมือซักพักคือสบายผิวมากกก

 

Nina Testing

ถึงเวลาลองบนผิวหน้ากันบ้างค่ะ ให้ล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดผิวให้แห้งก่อนเลยนะคะ สังเกตมั๊ยว่านีน่ามีสิวที่คางอยู่ 1 เม็ด กำลังขึ้นแบบเป่งๆเลย วันนี้จะได้ลองมาส์กดูด้วยว่าหลังจากนี้ สิวจะแห้งลงตามที่เค้าบอกมั๊ย

เริ่มจากการปั๊มเนื้อมาส์กออกมา แล้วค่อยๆทาบนผิวหน้าเลยค่ะ นีน่าค่อยๆทาทีละส่วนบนใบหน้าเลย อย่าลืมเว้นตรงส่วนดวงตาด้วยน้า ตอนเริ่มลงผิวก็ดูนาฬิกาไว้เลย เพราะเราต้องจับเวลาไว้ด้วยค่ะ

เกลี่ยจนทั่วใบหน้า ก็จะได้ประมาณรูปด้านล่างค่ะ ให้ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีก่อนล้างออก ระหว่างนี้ตัวมาส์กจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับผิว สำหรับเพื่อนๆบางคนอาจรู้สึกยิบๆที่ผิวเล็กน้อย ถือว่าปกตินะคะ เวลาล้างออกแล้วอาการนี้จะหายไปเอง แต่สำหรับนีน่า ตอนใช้มาส์กตัวนี้ ไม่รู้สึกยิบๆอะไรใดๆเลย ดีงามมม แต่รู้สึกว่าผิวหน้าจะมีความอมชมพูขึ้นเล็กน้อยจากปฏิกิริยาของการผลัดเซลล์ผิว ^^

ครบ 10 นาทีก็ไปล้างออกด้วยน้ำอุ่นได้เลยค่ะ จะบอกว่าเป็นมาส์กที่ล้างออกง่ายมากกก ไม่เหนียวติดผิว ติดผมให้รำคาญใจเลย ก่อนจะล้างเสร็จให้จบด้วยน้ำเย็นซักนิดนะคะ เช็ดผิวให้แห้ง

ถึงตรงนี้ลองจับผิวดูจะรู้สึกได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ว่าผิวนุ่ม ลื่น และดูกระจ่างใสขึ้นจริงๆ รู้สึกว่าผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึง และไม่มีความลื่นๆให้รู้สึกไม่สะอาดผิว และในส่วนที่นีน่าเป็นห่วงที่สุดคือสิวที่คาง กลัวจะอักเสบเพิ่มขึ้นมั๊ย ลองเอานิ้วจับดู เฮ่ยย!! Amazing ตรงที่สิวจากที่เป่งๆ กลับแห้งเหี่ยวลงจริงๆ ตรงนี้คือตกหลุมรักมาส์กตัวนี้มากๆ

 

La Canopée Antioxidant Super Plants Serum

15 ml. 1,790 THB

มาส์กเสร็จแล้ว มาถึงขั้นตอนการบำรุงกันบ้างค่ะ มีผลิตภัณฑ์เซรั่มอีก 2 ตัวจากแบรนด์ La Canopée ที่ส่งมาพร้อมมาส์กผลไม้ให้นีน่าลองใช้ จะมาแนะนำกันคร่าวๆให้ดูวันนี้ด้วยนะคะ มาที่ตัวแรกก่อนเลย ขวดสีเขียวตัวนี้เป็นออยล์เซรั่มสูตร super plant ที่มีส่วนผสมของ Green Tea Extract, Macadamia Seeds Oil, และ Rosemary จะช่วยการทำงานของหนังกำพร้า เสริมเกราะปกป้องผิว เพิ่มความแข็งแรงในผิวชั้นนอก ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนค่ะ

วิธีการใช้คือให้หยดเซรั่ม 1-2 หยดลงบนฝ่ามือ แล้วนวดให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ หลังการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์นะคะ หรือจะใช้ผสมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้วลงที่ผิวพร้อมกันได้เลยค่ะ

จะบอกว่าตอนนวดจะรู้สึกฟินมากก เพราะเซรั่มขวดนี้มีเนื้อเหมือนเนื้อออยล์เลยค่ะ มีความเข้มข้นสูง ใครที่ชอบใช้ออยล์บำรุงผิวอยู่แล้วน่าจะถูกใจมากๆค่ะ ตัวนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่ายด้วยนะ

   

La Canopée Purifying Essential Synergy Serum

15 ml. 1,790 THB

เซรั่มอีกตัวที่สาวๆสามารถเลือกใช้แทนกันได้คือขวดเหลืองขวดนี้เลยค่ะ จุดเด่นคือมีส่วนผสมของ Tea Tree, Lemon, Petitgrain, Lavender, Jojoba Oil, และ Vitamin E ช่วยในเรื่องการปรับสมดุลการกักเก็บความชุ่มชื่นของผิว คุมความมันผิวระหว่างวัน และยังยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของสิว ดังนั้นตัวออยล์เซรั่มขวดนี้จึงเหมาะกับสาวๆที่ต้องการดูแลปัญหาสิว และการคุมมันระหว่างวันเป็นหลักค่ะ ส่วนเรื่องวิธีใช้ เหมือนตัวเซรั่มตัวแรกทุกอย่างเลยค่ะ

Conclusion

แต่งหน้าให้ดูกันแบบไม่ลง base makeup เยอะนะคะ ดีใจมากที่ได้ผลัดเซลล์ผิวซักที เพราะทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ผิวไม่เป็นขุย ไม่แห้งลอก ทาแป้งติดขึ้น และที่สำคัญคือผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย สิวที่คางก็แห้งไปอีก ><

แนะนำมากๆจริงๆสำหรับมาส์กผลไม้ La Canopée Fruit Acids Mask The Perfect Exfoliant โดยเฉพาะเพื่อนๆที่มีผิวแพ้ง่าย หรือกลัวเรื่องสารเคมี เพราะแบรนด์นี้เค้า 100% Natural คนท้องก็ใช้ได้ แถมยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอีกหลากหลายตัวให้ได้ลองใช้

สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์แบรนด์ La Canopée ทั้งหมดได้ที่ร้าน All About You ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง www.allaboutyou.co.th นะคะ@NinaPraewpetch

Instagram