พามาลองวารีบำบัดที่ Senya Spirit Spa สปาสมุนไพรไทย

หลังจากที่นีน่าได้ไปลองทำสปาสมุนไพรไทยที่ Senya Spirit Spa แล้วโพสลง IG Story ไปเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน มีสาวๆสนใจถามข้อมูลกันเข้ามาเยอะมากๆ บวกกับการที่ตัวนีน่าเองไปทำแล้วประทับใจจริงๆ วันนี้เลยเขียนสรุปออกมาเป็นรีวิวพร้อมภาพสวยๆ เผื่อสาวๆคนไหนกำลังคิดอยากจะไปลอง จะได้มีข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจนะคะ

Senya Spirit Spa ถือว่าเป็นสปาแนวไทยดั้งเดิมที่ดูแลทั้งความสวยงามภายนอกและสุขภาพภายใน โดยการใช้ศาสตร์แผนไทยโบราณและเน้นการใช้สมุนไพรไทยเป็นหลัก นีน่าเองก็เพิ่งได้ลองการบำบัดด้วยสมุนไพรไทยแบบนี้เต็มๆครั้งแรก จะบอกว่าตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้เราจะชินกับสปาแบบประยุกต์ซะส่วนใหญ่ ซึ่งจริงๆเรารู้ดีว่าสมุนไพรไทยมีสรรพคุณดีไม่แพ้ใคร คนโบราณมักจะใช้สมุนไพรไทยเหล่านี้มาดูแลผิวพรรณ หรือใช้รักษาโรคด้วยซ้ำ

Senya Spirit Spa

ร้านตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 7 เลี้ยวเข้าซอยมาไม่ไกลก็จะเห็นป้ายร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ เป็นร้านไม่ใหญ่ แต่ตกแต่งได้ร่มรื่นและอบอุ่นมากๆ ใครที่เอารถมาสามารถจอดหน้าร้านหรือตึกฝั่งตรงข้ามได้เลยนะคะ

ก้าวเท้าเข้ามาถึงในร้านก็ได้กลิ่นสมุนไพรไทยหอมฟุ้งเลยค่ะ ในสปาจะตกแต่งแบบวิจิตร คงความเป็นไทยดั้งเดิมจริงๆ นีน่าเชื่อว่าไม่ว่าคนไทยหรือชาวต่างชาติจะต้องประทับใจมากๆแน่ๆ

ก่อนการเลือกโปรแกรมสปา ก็จะมีใบข้อมูลให้เรากรอกเพื่อเป็นการ consultation หรือให้พนักงานแนะนำทรีทเมนท์ที่เหมาะกับเรามากที่สุดค่ะ อย่างตัวนีน่าครั้งนี้ อยากทำสปาที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ รวมถึงสุขภาพภายในของผู้หญิงโดยเฉพาะเพื่อช่วยเรื่องความสมดุลของฮอร์โมนเป็นหลักเพื่อช่วยเรื่องการมีลูกด้วย ^^

ระหว่างนี้ มีน้ำใบเตยมาเสริฟให้ดื่มดับร้อนด้วย ^^

หลังจากการ consult ทางร้านแนะนำให้นีน่าทำ “Senya Herbal Onsen” ซึ่งเป็นทรีทเมนท์ที่เป็น signature ของร้านเลยค่ะ เป็นการทำสปาแช่น้ำว่าน หรือวารีบำบัดโดยใช้ว่านหรือสมุนไพรไทยกว่า 21 ชนิดเข้ามาช่วย พร้อมนวดเดรนน้ำเหลืองในอ่าง hydrotherapy ส่วนตัว สรรพคุณของว่านจะช่วยคืนความสมดุลให้กับร่างกายโดยเฉพาะบำรุงภายในสตรี แถมยังช่วยคลายเส้น ขับพิษของเสียออกจากร่างกาย และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของนีน่าในตอนนี้มากๆจริงๆ

สรุปว่านีน่าเลือกทำโปรแกรมที่มีทรีทเมนท์ 3 อย่างค่ะ แน่นอนที่สุดต้องทำ Senya Herbal Onsen อยู่แล้ว นีน่าขอเพิ่ม Body Scrub และ Aroma Massage เข้าไปด้วย รวมทั้งหมด 140 นาที กะว่าวันนี้จะได้กลับออกไปแบบสุขภาพสดใส ได้รับการปรนบัติแบบเต็มขั้นไปเลย

เลือกทรีทเมนท์เสร็จปั๊บ therapist ก็พานีน่าขึ้นไปห้องส่วนตัวค่ะ ที่นี่เค้ามี Facial Treatment ด้วยนะ การทำสปาดูแลผิวหน้าจะอยู่ชั้น 2 ส่วนห้องนวดตัวทำตัวจะอยู่ชั้น 3 ค่ะ มีทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ วันนี้ของนีน่าเป็นห้องเดี่ยวที่มีห้องน้ำส่วนตัวด้วยค่ะ บรรยากาศเป็นไทยเดิมสวยงาม

Senya Herbal Onsen

ระหว่างที่นีน่ากำลังเปลี่ยนชุด Therapist ก็จะมาเตรียมน้ำว่านให้เราแช่ โดยการแกว่งสมุนไพรบดละเอียดลงในอ่างแช่ตัว น้ำก็จะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองๆอมน้ำตาลแบบในรูปเลยค่ะ

Therapist เล่าให้ฟังว่าสมุนไพรสูตรของทางร้านที่นำมาให้เราแช่มีหลากหลายชนิดเลยค่ะ แต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณต่างๆกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • ว่านชักมดลูก: ช่วยบำรุงภายในสตรี ให้มดลูกเข้าอู่ ประจำเดือนมาเป็นปกติ ลดอาการปวดท้องประจำเดือน ลดตกขาว กลิ่นไม่พึงประสงค์ เตรียมพร้อมก่อนการมีลูก กระชับมดลูกขับน้ำคาวปลาหลังคลอด และช่วยผู้หญิงวัยทองได้ด้วยค่ะ
 • ว่านไพลชมพู: ช่วยฆ่าเชื้อ และช่วยเรื่องผิวพรรณ
 • ว่านเอ็นเหลือง: ช่วยอาการปวดเมื่อย ตะคริว เหน็บชา
 • ว่านนางคำ: ช่วยสมานแผล ลดสิว ฆ่าเชื้อ บำรุงผิวพรรณ ปวดเมื่อย เคล็ดยอก ประจำเดือนมาไม่ปกติ
 • ไพล: บำรุงเลือด ขับน้ำคาวปลา ขับลม ลดปวดเมื่อย และช่วยเรื่องผิวพรรณ
 • ใบบัวบก: ลดบวม ขับพิษ
 • ขมิ้น: ช่วยเรืองผิวพรรณ เผาผลาญไขมัน ระบบย่อย
 • มะกรูด: ฆ่าเชื้อ

ทั้งหมดนี้อยู่ในน้ำว่านที่นีน่าจะได้แช่ตัว เห็นสรรพคุณแล้ว ตรงเป๊ะตามความต้องการของนีน่า และเชื่อว่าตามความต้องการของสาวๆหลายๆคนเหมือนกัน

เปลี่ยนชุดเสร็จหันมาอีกทีเห็นน้ำว่านในอ่าง พร้อมกลีบดอกไม้สวยงามมมม นึกในใจว่านอกจากจะได้ดูแลร่างกายวันนี้แล้ว ถ่ายรูปออกมาต้องสวยมากแน่ๆ 5555 ^^

ก่อนจะลงแช่ตัว ทาง therapist เข้ามาช่วยล้างเท้าและเอาวาสลีนมาทาเล็บเพื่อกันเล็บเหลืองค่ะ เพราะในน้ำว่านจะมีขมิ้นด้วย แนะนำให้ทาเล็บสีเข้มมา หรือไม่ต้องทามาเลยดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าเล็บสีอ่อนน่าจะเปลี่ยนสีเล็กน้อยหลังการแช่ตัว

เมื่อเราพร้อมลงแช่ ทาง therapist ก็จะเปิดเครื่อง Hydro-therapy ในน้ำ ทำให้เกิดฟองคล้ายจากุซซี่เลยค่ะ ซึ่งตามที่บอกแต่แรกว่าเครื่องนี้จะปล่อยฟองออกซิเจนออกมาบีบนวด เหมือนให้เราได้ออกกำลังกายและให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามาก

และแล้วก็ถึงเวลาที่นีน่าได้ลงแช่ค่ะ คือกลิ่นสมุนไพรนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะหอมสดชื่นตั้งแต่แกว่งลงน้ำแต่แรกแล้ว แต่พอได้แช่ตัวลงไปจริงๆ คือรู้สึกดีมาก จากตอนแรกที่รู้สึกว่าน้ำค่อนข้างร้อนหน่อยๆ พอแช่ไปซักพักแล้วร่างกายได้ปรับอุณหภูมิกับน้ำ จะรู้สึกว่าสบายตัวมากๆ ยิ่งมีฟองออกซิเจนนวดทั้งตัวแล้ว ยิ่งเบาตัวเข้าไปใหญ่

บอกแล้วว่าถ่ายรูปออกมาสวยมากๆๆ >< ลืมบอกไปว่าที่นี่เวลาลงแช่น้ำ ถ้าใครเขิน ทางร้านจะมีกางเกงชั้นในและเกาะอกชั้นในให้เราใส่นะคะ

หลังจากที่แช่น้ำไปซักพัก เมื่อร่างกายผ่อนคลายแล้ว พี่ therapist ก็จะมานวดเดรนน้ำเหลือง รูดเส้นให้ในอ่างเลยค่ะ ความรู้สึกเหมือนเวลานวดลดเซลลูไลท์เลยค่ะ มีการลงน้ำหนักเล็กน้อย ทรีทเมนท์นี้นอกจากจะได้คุณค่าของสมุนไพรต่างๆที่นีน่าเขียนให้ดูก่อนหน้าแล้ว ร่างกายเรายังได้ประโยชน์จากการแช่น้ำและการรูดเส้นในน้ำสมุนไพรด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการ

 • ขับพิษและของเสียออกจากร่างกายตามรูขุมขน ต่อมเหงื่อ
 • ช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญ ลดอาการบวมน้ำ พุงยุบ ตัวเบา น้ำหนักลด ลดผิวเซลลูไลต์
 • คลายปวดเมื่อย อาการบวมน้ำ เหน็บชา
 • แก้ภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นคัน สิว ผิวพรรณขาวใส
 • ตัวว่านเป็นเหมือน aromatherapy ธรรมชาติ ทำให้หายใจโล่ง ขับเสมหะ ลดอาการไอ และภูมิแพ้ทางระบบทางเดินหายใจ
 • เลือดไหลเวียน สูบฉีดดี เลือดลมดี ผิวพรรณมีเลือดฝาด
 • นอนหลับสบาย ลดอาการปวดหัวไมเกรน

หลังนวดเดรนน้ำเหลืองและแช่น้ำไปซักพัก รู้ตัวเลยว่าเริ่มมีเหงื่อซึมๆออกมาเรื่อยๆ พี่ therapist ดูแลดีมากๆ จะคอยเอาผ้าเย็นมาซับเหงื่อให้ พร้อมน้ำเย็นมาให้ดื่มตลอดเวลา แช่ทั้งหมดประมาณ 30 นาทีค่ะ

Body Scrub

เสร็จแล้วมาต่อที่ body scrub เลยค่ะ หลังจากแช่น้ำและเช็ดตัวให้แห้ง (โดยไม่ต้องล้างน้ำเปล่าออก) ทาง therapist ให้เรามานอนคว่ำที่เตียงและเริ่มสครับผิวให้ โดยเริ่มจากที่หลังก่อน

ส่วนผสมตัว scrub ของที่นี่จะประกอบด้วย ขมิ้นออย ว่านนาคำ เปราะหอม ผิวมะขูด เปลือกส้ม และไพร ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรื่องสิวหรือรอยสิวที่หลังก็จะดีขึ้นด้วยค่ะ

ทาง therapist จะค่อยๆขัดผิวทีละส่วนให้เรา (เรียกว่าทุกซอกทุกมุมจริงๆค่ะ) ไม่ว่าจะเป็นใต้วงแขน ขาพับ หลังคอ หรือในจุดต่างๆที่ถ้าเราขัดเองคงไปไม่ถึง ใช้เวลาในขั้นตอนนี้อีกประมาณ 30 นาทีค่ะ

Senya Herbal Onsen

หลังจากขัดตัวเสร็จ เค้าจะให้เราไปนอนแช่ในอ่างน้ำว่านอีกรอบ แต่รอบนี้เร็วหน่อยประมาณ 5-10 นาที เพื่อเป็นการล้างตัว body scrub ออกให้หมด และปรับอุณหภูมิร่างกายให้อุ่นขึ้นเล็กน้อยก่อนการนวดตัวค่ะ แช่น้ำซักพักเราก็อาบน้ำให้สะอาด แล้วเตรียมตัวนวดต่อได้เลย

Aroma Massage

นวด aroma ของ Senya Spirit Spa จะมีน้ำมันอโรม่าให้เลือกทั้งหมด 6 กลิ่นนะคะ ทั้งกลิ่นน้ำนมข้าว กุหลาบ ลาเวนเดอร์ ตะไคร้ ยูคาลิปตัส หรือมะลิ โดยที่วันนี้นีน่าเลือกกลิ่นที่คนชอบมากที่สุด นั่นก็คือน้ำนมข้าวนั่นเองค่ะ จะใช้เวลานวดประมาณ 40 นาทีนะคะ

น้ำมัน aroma ของเค้าจะมีส่วนผสมของ Almond Oil, Vatamin E, น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และน้ำมันมะกอก ทั้งหมดนี้จะช่วยบำรุง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราหลังการแช่น้ำและขัดตัวเสร็จ เหมือนเป็นการจบขั้นตอนปรนนิบัติผิวอย่างสมบูรณ์ค่ะ

Conclusion

หลังจากทำทรีทเมนท์เสร็จสมบูรณ์ทุกขั้นตอน นีน่ารู้สึกเบาตัวมากๆ ผิวลื่น นุ่ม มีความชุ่มชื้น มีความรู้สึกเหมือนออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆที่ผิวจะเปล่งปลั่ง เหมือนเลือดสูบฉีดเต็มที่ รู้สึกสดชื่น มีพลังในการทำอะไรต่อตลิดทั้งวัน

และที่นี่เค้ามีบริการชาร้อน และโยเกิร์ต (สูตรทางร้านทำเอง) พร้อมผลไม้ให้ทานรองท้องหลังทำเสร็จด้วยนะคะ รู้สึกดีมากๆจริงๆ ทั้งการบริการ และผลลัพธ์หลังการทำทรีทเมนท์ทันที

ก่อนกลับ ขอแชะภาพกับพี่ therapist ที่ทำทรีทเมนท์ให้นีน่าวันนี้ซะหน่อย ชื่อว่าพี่ติ๋วนะคะ ทั้งนวดเดรนน้ำเหลือง การขัดตัว คือละเอียดทุกซอกทุกมุมจริงๆ ^^ ตรงนี้ถูกใจนีน่ามากๆ

ใครสนใจมาลองทำทรีทเมนท์ด้วยสมุนไพรไทยแบบนีน่าวันนี้ ราคาอยู่ที่ 4,500 บาททั้งหมด 140 นาที (ตอนนี้มีโปรจาก 4,500 เหลือ 3,500 บาทเฉพาะทรีทเมนท์ที่นีน่าทำวันนี้) หรือจริงๆทาง Senya Spirit Spa เค้ามีโปรแกรมดูแลผิวอีกหลายแบบให้เลือกเลยค่ะ สามารถสอบถามหรือสำรองคิวล่วงหน้าได้ตามด้านล่างนี้เลยนะคะ

โทร: 062-461-9191

Inbox: m.me/senyaspiritspa

Website: www.senyaspiritspa.com

Location: ร้านตั้งอยู่ที่ทองหล่อซอย 7 ตามแผนที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://g.co/kgs/vkwKCj@NinaPraewpetch

Instagram