รีวิว: แชมพู&ทรีทเมนท์ Daeng Gi Meo Ri สูตรขวดเหลือง Yellow Blossom แก้ปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ

ฮาโหลว เพื่อนๆจำได้ใช่มั๊ยคะ เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว นีน่าทำ VDO Review ผลิตภัณฑ์ผมแบรนด์พรีเมี่ยมจากเกาหลี Daeng Gi Meo Ri สูตรดาแลซู ขวดดำ แต่ก็มีคนถามเพิ่มเติมว่าแบรนด์นี้มีสูตรอื่นๆด้วยรึเปล่า วันนี้นีน่าก็เลยอยากจะเอาอีกสูตรมาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักกันค่ะ (แอบบอกเลยว่า สูตรนี้ก็ดีงามไม่แพ้สูตรเดิมเลยนะ)

นีน่าจะมาพูดถึง Daeng Gi Meo Ri (แทงกีโมรี) สูตร Yellow Blossom Anti-Hair Loss ขวดเหลืองสดใสที่เห็น บนรูปด้านบนเลย สูตรนี้มีความพิเศษตรงที่เน้นการปกป้องเส้นผม จากการหลุดร่วง โดยการให้ความสำคัญกับการบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง และยังมีนวัตกรรม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ให้เส้นผมอีกด้วยค่ะ

สูตรนี้เค้าได้รับรางวัล Brand of The Year 2017 สินค้าขายดีประเภทผลิตภัณฑ์ดูแลผมร่วง จากประเทศเกาหลีด้วยนะ

สูตร Yellow Blossom มีส่วนผสมหลักอย่าง สารสกัดจากน้ำมันดอกยูแซ แห่งเกาะเจจู ที่เต็มไปด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง และยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และเร่งการผลิตเส้นผมให้เกิดใหม่เร็วขึ้นวได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีพืชธรรมชาติและสมุนไพร เกาหลีมากกว่า 15 ชนิดที่เป็นออร์แกนิค ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมเส้นใยผม (Hair Fibre) จากภายในสู่ภายนอก ลดการชี้ฟู เปลี่ยนจากผมแห้งเสีย เป็นผมนุ่มสลวย เงางาม

นอกจากนี้ สูตร Yellow Blossom ถูกพัฒนาสูตรออกมาโดยปราศจากสารเคมีรุนแรงอย่าง Sulfate หรือ Silicone ไม่ใส่สีสังเคราะห์ และยังไม่มีสาร Oxybenzone จึงอ่อนโยน คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือเด็กเล็กก็สามารถใช้ได้ค่ะ และยังผ่านการรับรองจาก MFDS ประเทศเกาหลีแล้วว่า เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับป้องกันผมหลุดร่วง และเส้นผมขาดง่ายโดยเฉพาะ

 

Nina Testing

ได้ฟังสรรพคุณทั้งหมดของ Daeng Gi Meo Ri สูตร Yellow Blossom ไปแล้ว เรามาเริ่มทดลองใช้ให้ดู กันเลยดีกว่าค่ะ

 

Yellow Blossom Hair Loss Care Shampoo

(ราคา 1,390 บาท ปริมาณ 400 มล.)

เริ่มที่ตัวแชมพูก่อนเลยค่ะ นีน่าชอบสีสันของขวดสูตรนี้มาก เป็นสีเหลืองสดใส สามารถเห็นผลิตภัณฑ์ข้างในได้เลย รุ่นนี้จะต่างจากสูตรดาแลซูที่นีน่าเคยรีวิวตรงที่ จะเป็นขวดฝาเปิดแบบเท (ไม่ได้เป็นหัวปั๊มนะคะ)

จะบอกว่านีน่าชอบ texture ของแชมพูมากๆ เป็นสีเหลืองใสๆ และมีความเข้มข้น กำลังพอดี ไม่เหลว เกินไปจน control ปริมาณไม่ได้ หรือไม่หนืดเกินไปจนไม่ลื่นมือตอนสระผม

ผสมน้ำเพียงเล็กน้อย ก็จะเกิดฟองเยอะอย่างที่เห็นเลยค่ะ นีน่าชอบกลิ่นนี้มากๆ เป็นกลิ่นหอมสดชื่น แบบธรรมชาติ หอมเบาๆสะอาดๆเย็นๆ ถ้าเทียบกับสูตรดาแลซู ตัวนั้นจะได้กลิ่นสมุนไพรชัดกว่า กลิ่นจะค่อนข้างออกเป็นผู้ใหญ่กว่านิดๆ แต่สูตร Yellow Blossom จะออกแนวดอกไม้ floral สดใสๆ นีน่าว่าสาวๆน่าจะไม่มีใครไม่ชอบกลิ่นนี้ค่ะ

 

Yellow Blossom Hair Loss Care Treatment

(ราคา 1,390 บาท ปริมาณ 300 มล.)

มาต่อกันที่ตัวทรีทเมนท์บำรุงผมกันเลยค่ะ ทรงขวดเหมือนตัวแชมพูเลยค่ะ แต่ขนาดเล็กกว่าหน่อย และตัวขวดเป็นสีขาวทึบ มองไม่เห็นผลิตภัณฑ์ด้านในนะคะ

เนื้อทรีทเมนท์เข้มข้นมากจริงๆ บีบออกมาบนมือจะเห็นว่าเนื้อครีมยังคงรูปเป็นเส้นๆ ไม่ไหลรวมกันเป็นเนื้อเดียว แบบนี้แหละที่นีน่าชอบ เข้มข้นสะใจ

ค่อยๆชโลมลงบนเส้นผมค่ะ นีน่าเริ่มจากปลายผมก่อนแล้วค่อยๆไล่ขึ้นไปบนหนังศีรษะ ตั้งแต่ขั้นตอนนี้คือเห็นชัดมากเลย ว่าก่อนชโลมตัวทรีทเมนท์ ผมจะยังมีอาการพันกันอยู่บ้าง แต่หลังจากลงทรีทเมนท์ไปชั่วพริบตา ยังไม่ทันนวด ยังไม่ทันหวีหรือสางผมใดๆ ผมกลับมาลื่น เรียงตัวสวยขึ้นทันทีเลยค่ะ

รูปด้านบนนี้จะเห็นชัดมากๆ ว่าผมเรียงเส้นสวย ไม่พันกันอีกเลย ส่วนเรื่องกลิ่น ก็หอมสดชื่นคล้ายกลิ่นของตัวแชมพูเลยค่ะ

สระผมเสร็จ ครั้งแรกที่ออกจากห้องน้ำมานี่ แบงค์ถามเลยว่าทำไมหอมจัง ครั้งนี้ใช้แชมพูตัวไหน 5555 อันนี้คือดี ^^ แสดงว่ากลิ่นนี้คุณผู้ชายก็ถูกในนะคะ กลิ่นดอกยูแซนี่หอมสดชื่น กรุ่นทั่วทั้งห้องน้ำเลยจริงๆ

สระเสร็จ ซับน้ำให้หมาด นีน่าลองมาหวีผมดูค่ะ อันนี้คือหลังสระทันที ยังไม่ใส่น้ำมันบำรุง หรือ leave-on conditioner อะไรใดๆ ปรากฎว่าผมลื่น หวีได้แบบไม่ติดขัด ไม่มีผมพันกัน ไม่มีผมเป็นก้อน อันนี้ ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าขนาดนีน่าเป็นคนผมหยักศกธรรมชาติ ปกติเรื่องผมพันกันนี่คือ เรื่องปกติมาก ทุกครั้งหลังสระจะหวีผมค่อนข้างยาก ต้องค่อยๆสางออก แต่ครั้งนี้ไม่เป็นเลย ลื่นปรื๊ดๆ

และให้มาดูใกล้ๆที่แปรงหวีผม แทบไม่มีผมร่วงออกมาติดหวีเลยค่ะ นีน่านับได้ประมาณ 2-3 เส้นเท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับความยาวของผมนีน่าที่ปกติแล้ว ผมจะร่วงเยอะกว่านี้เป็นปกติ ถือว่าเวิร์คมากๆสำหรับแชมพูและทรีทเมนท์สำหรับผมร่วง เพราะแค่ใช้ครั้งแรกก็เห็นเลย ว่าผมร่วงน้อยลงจริง

 

 

Nina’s Result

หลังจากสระผมเสร็จ นีน่าก็เข้าร้านไปไดร์ผมทันทีเลยค่ะ อันนี้ไดร์ง่ายๆอย่างรวดเร็ว เป็นแบบม้วนปลายเล็กน้อย ถ้าดูจากในรูปจะเห็นว่าผมดูนุ่ม มีน้ำหนัก เรียงตัวสวย ไม่พันกัน ส่วนความฟูยังมีอยู่บ้าง เนื่องจากนีน่าเป็นคนผมฟูมากๆอยู่แล้ว อันนี้ถือว่าดีกว่าเดิมมากๆเลยค่ะ

ที่สำคัญคือ Daeng Gi Meo Ri สูตร Yellow Blossom สามารถใช้กับผมทำสีแบบนีน่าได้โดยไม่ต้องกลัว ว่าผมจะสีเข้มขึ้น หรือเพี้ยนไปไหน และหลังจากใช้มาประมาณ 4-5 ครั้ง นีน่ารู้สึกว่าปัญหาเรื่องหนัง ศีรษะก็ลดน้อยลงด้วยค่ะ หนังศีรษะไม่แห้งและคันอีกต่อไป รู้สึกเบา โล่ง สบาย (ถึงแม้ว่าผมจะเยอะและหนาขนาดนี้ ><)

นอกจากตัวนีน่าเองจะรู้สึกว่าเห็นผลขนาดนี้ จริงๆทางแบรนด์ยังมีผลการวิจัยด้วยนะคะว่า ถ้าใช้ Daeng Gi Meo Ri สูตร Yellow Blossom ติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ผู้ทดลอง 21 คนเห็นว่า

  • ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม 42.32%
  • ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น 4.38%
  • ช่วยเพิ่มเคราตินในเส้นผม 20.06%
  • ช่วยให้เส้นผมเงางาม 16.65%
  • ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นขึ้น 0.30%
  • ช่วยซ่อมแซมผมเสียได้ 40.32%

 

Conclusion

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากธรรมชาติ ที่ช่วยเรื่องการลดการขาดหลุดร่วง ของเส้นผม และเร่งการผลิตเส้นผมให้เกิดใหม่เป็นหลัก นีน่าแนะนำให้ลอง Daeng Gi Meo Ri สูตร Yellow Blossom Anti-Hair Loss ค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องผมร่วงแล้ว ยังช่วยดูแลเรื่องหนังศีรษะ ลดรังแค รักษาความสมดุลความมันบนหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยเรื่องเส้นผม ให้มีความแข็งแรงถึงระดับ เส้นใยด้านใน ทำให้ผมที่แห้งเสีย กลับมานุ่ม ลื่น และเงางาม

สามารถหาซื้อทั้งแชมพูและทรีทเม้นท์ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน EVEANDBOY หรือจะสั่งออนไลน์ผ่านทาง www.Konvy.com, www.BeautyCool.com หรือ www.Koriico.com นะคะ

 

Content นี้ขอขอบคุณ Daeng Gi Meo Ri Thailand นะคะ@NinaPraewpetch

Instagram