Deep Review: Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl SPF15 PA++

วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องผิวค่ะ เพราะไม่ว่าจะปีไหนๆเทรนด์ของสาวไทยยังไง๊ ยังไงก็ต้องอยากมีผิวขาวกันอยู่ดี ที่สำคัญจะต้องเป็นผิวขาวอย่างมีสุขภาพคือขาวอมชมพูด้วย แต่ตัวนีน่าเองไม่สนับสนุนให้สาวๆไปฉีดสาร­อย่างพวกกลูต้าเข้าร่างกายเลยนะคะ เพราะนีน่าว่ามันอันตราย ไม่คุ้มเลย แถมความขาวที่ได้มันเป็นขาวที่ไม่เป็นธรรม­ชาติอีกด้วย

10

ตัวนีน่าเอง มักจะมีคนถามกันเข้ามาบ่อยๆว่าทำยังไงถึงได้มีผิวขาวแบบนี้ เลยต้องออกตัวก่อนค่ะว่า นีน่าเองโชคดีมากๆที่มีผิวขาวแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว คือขาวมาาก จนคนที่ไม่รู้จักเราแต่เด็กชอบทักหรือถามว่าไปฉีดกลูต้ามารึเปล่า ต้องขอพูดและย้ำเลยนะคะว่านีน่าเองไม่สนับสนุนให้สาวๆฉีดสารใดๆเข้าร่างกายนะคะ เพราะแม้จะขาวเร็วจริง แต่ความขาวที่ได้จะดูไม่เป็นธรรมชาติ เป็นความขาวแบบซีดๆ ไม่ใช่ขาวแบบสุขภาพดี แต่ว่าถ้าผิวเราขาวอมชมพูขึ้นมาเมื่อไร รับรองว่าดูเป็นสาวผิวสวยสุขภาพดีทันทีเลยค่ะ ^^

ดังนั้น ในวันนี้นีน่าก็มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์มารีวิวให้ดู สำหรับสาวๆที่อยากได้ผิวขาวอมชมพูโดยเฉพาะ นีน่าเองก็ได้ลองใช้มาพักนึงแล้วค่ะ และรู้สึกว่าใช้ได้ดีเลยนะ จึงอยากลองเอามาบอกต่อให้ได้อ่านกันค่ะ

Product Claim

1(8)

Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl SPF15 PA++ ขวดนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ความสะดวกในการใช้ค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์แบบ 2 in 1 ที่มีทั้งเซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์ในขวดเดียว ให้การบำรุงถึง 2 ขั้นแบบเต็มๆ

ส่วนผสมที่นีน่าว่าโดดเด่นมากๆมี 2 อย่างหลักด้วยกัน

  1. สารสกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์ ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวให้นุ่มและดูเปล่งปลั่ง
  2. สารสกัดจากกุหลาบฝรั่งเศส จะช่วยลดปัญหาความหมองคล้ำ จุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ พร้อมทั้งยังเพิ่มประกายความขาวอมชมพูให้กับผิวอย่างอ่อนโยนอีกด้วยค่ะ

9(6)

ส่วนผสมทั้ง 2 อย่างนี้จะมีคุณสมบัติทำให้ผิวดูกระจ่างใสในครั้งแรกที่ใช้ และเกิดคุณประโยชน์ 7 in 1 ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอมชมพูได้เพิ่มขึ้นถึง 7 มิติในระยะยาว ดังนี้ค่ะ

  1. ช่วยให้ผิวดูสว่างเปล่งประกายขึ้น
  2. ช่วยลดเลือนรอย จุดด่างดำ
  3. ช่วยให้ผิวดูใสมากยิ่งขึ้น
  4. ช่วยให้สีผิวดูเรียบเนียน
  5. เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว
  6. ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ
  7. ปกป้องผิวจากแสงแดด้วย SPF15 PA++

ส่วนตัวนีน่าพอเห็นเคลมแล้ว คือปลื้มมากๆ โดยเฉพาะข้อสุดท้ายที่มีสารกันแดดรวมอยู่ด้วย เพราะสำหรับนีน่า ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการบำรุงผิวในทุกๆวัน เท่ากับว่า Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl ตัวนี้ ไม่ได้มีแค่เซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์ แต่ยังมีครีมมกันแดดให้อีก อย่างงี้ถือว่าเป็น 3 in 1 เลยค่ะ อีกข้อที่สำคัญคือสำหรับเคลมของเจ้าตัวนี้ คือจะไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันอีกด้วยนะจ้ะ

ปริมาณสุทธิ 40g ราคา 259 บาท

Packaging

นีน่าขอเริ่มที่ Packaging กันก่อนนะคะ

3(7)

 กล่องด้านนอกเป็นกล่องกระดาษแบบธรรมดาค่ะ แต่ที่ข้างกล่องจะมีบอกถึงคุณสมบัติทั้ง 7 ประการที่นีน่าได้พูดไปไว้ให้ดูด้วย เปิดกล่องออกมาจะเจอกับเจ้าขวดนี้ค่ะ

4(7)

เป็นขวดพลาสติกใส มีน้ำหนักเบา ที่นีน่าชอบมากๆคือ texture ของผลิตภัณฑ์ที่มองแล้วน่ารักน่าใช้มาก เราจะเห็นทั้ง moisturizer และ serum ที่ผสมมาในขวดในลักษณะเป็นเกลียวๆคนละสี เห็นแล้วอยากลองใช้เลยล่ะค่ะ

อีกอย่างนึงที่นีน่าชอบคือ ตัวหัวปั๊มเป็นแบบสุญญากาศค่ะ

2(7)

 ให้สังเกตุตรงที่ฐานนะคะ เวลาเราปั๊มเนื้อเซรั่มออกไปแล้ว ตัวฐานจะค่อยๆขยับขึ้น เหมือนเป็นการดันตัวครีมออกมา จะแตกต่างจากขวดที่มีหัวปั๊มแล้วเป็นหลอดใสๆอยู่จุ่มอยู่ในขวดค่ะ เพราะแบบนั้นจะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เสื่อมประสิทธิภาพได้ง่าย เนื่องจากมีสิ่งแปลกปลอมจุ่มเข้าไปในขวด ในเรื่องความสะอาดก็จะมีไม่เท่าแบบหัวสุญญากาศแบบนี้ค่ะ

 

Nina Testing & Result

คราวนี้ นีน่าจะเริ่มมาทดสอบประสิทธิภาพตามคำเคลมกันก่อนเลยค่ะ วันนี้นีน่าจะมาทดสอบ 2 คุณสมบัติหลัก นั่นคือความกระจ่างใสในทันทีที่ใช้ และประสิทธิภาพในการคุมมันนะคะ

ทดสอบความกระจ่างใส 

5(7)

พอปั๊มเนื้อครีมออกมาแล้ว จะเห็นว่าไม่ได้แยกสีออกมาแบบที่เราเห็นในขวดนะคะ นั้นแสดงว่าทั้ง moisturizer และ serum จะถูกผสมมาให้เรียบร้อยลองเกลี่ยดูเล็กน้อย texture ของเนื้อครีม ค่อนข้างบางเบาและเกลี่ยง่ายเลยทีเดียวค่ะ

6(7)ตอนที่ทาอยู่ จะมีกลิ่นหอมค่อนข้างชัดเจนเพราะมีส่วนผสมของน้ำหอมด้วยค่ะ แต่ไม่ถึงกับฉุน (เป็นกลิ่นหอมแบบสวยๆ ><)  พอนวดเข้ากับผิว เนื้อครีมจะซึมค่อนข้างไว ทิ้งความชุ่มชื่นไว้บนผิวเราเล็กน้อย ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ

ภาพด้านล่าง นีน่าเทียบสีผิวให้จากหลังมือทั้ง 2 ข้าง ให้เห็นชัดเจนกัยเลยว่า ข้างที่ทา Olay Natural White Pinkish Twirl ดูกระจ่างใสขึ้นมาทันทีที่ใช้เลยล่ะค่ะ

7(7)

ทดสอบการคุมมัน

มาทดสอบเรื่องการคุมมันกันบ้าง นีน่าทดสอบโดยนำ Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl SPF15 PA++ และ ครีมแบรนด์ A ทาที่หลังมือด้วยปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นรอให้ครีมแห้งและเซ็ทตัวนิดนึงค่ะ แล้วนำกระดาษซับมันมาลองซับมือทั้ง 2 ข้าง จากรูปด้านล่างจะเห็นความแตกต่างชัดเจนเลยว่า Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl SPF15 PA++ จะมีความมันหลังจากทาหลงเหลืออยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในขณะที่แบรนด์ A มีความเป็นน้ำมันอยู่มากกว่า

11

Nina’s Conclusion

อย่างแรกเลยคือ นีน่าชอบตรงความสะดวกสบาย ที่มีทั้ง Serum, moisturizer และกันแดดผสมกันมาในขวดเดียว จะเหมาะมากสำหรับใครที่ไม่ชอบลงหลายๆสิ่ง หลายๆชั้น และกลัวว่าจะหนักหน้าระหว่างวัน แถมไม่ต้องมานั่งหาซื้อทั้งผลิตภัณฑ์หลายๆชิ้นแยกกันให้เปลืองสตางค์อีก

ในด้านของตัวผลิตภัณฑ์ Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl SPF15 PA++ นั้นมีความเบาบาง ทาไปแล้วซึมลงสู่ผิวค่อนข้างดี และทิ้งความชุ่มชื่นไว้พอประมาณ สามารถให้ความกระจ่างใสได้ในครั้งแรกที่ใช้ ส่วนผลในระยะยาวแม้ว่าอาจจะยังเห็นไม่ค่อยชัดเจนนะคะ แต่ข้อดีที่นีน่าน่าได้ คือไม่รู้สึกว่ามีสาร whitening มาเคลือบผิวให้ขาวเฉพาะแค่ตอนทาเท่านั้น ตัวนี้จะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงในระยะยาว ทำให้ผิวค่อยๆดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นความขาวอมชมพูแบบที่สาวๆต้องการ

8(7)สุดท้าย ในเรื่องความมันระหว่างวันก็ไม่ต้องห่วง เพราะตัวนี้คุมมันได้ด้วย ข้อเสียเพียงอย่างเดียวสำหรับนีน่า ก็คือมีส่วนผสมของน้ำหอมค่ะ ดังนั้นแนะนำให้สาวๆที่ผิวแพ้ง่ายซื้อมาแล้วลองตรงผิวหลังใบหูก่อน ซัก24ชม. ถ้าไม่เกิดอะไรขึ้น คือไม่แพ้และใช้ได้แน่นอนนะคะ

และถ้าใครอยากดูรีวิวแบบเต็มๆในรูปแบบ VDO พร้อมการทดสอบประสิทธิภาพในแบบฉบับของนีน่า ก็สามารถคลิกชมดูได้ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

สาวๆสามารถหาซื้อ Olay Natural White Pinkish Fairness Swirl ง่ายมากๆ ที่ ร้าน Watsons, Boots และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ

Content sponsored by Olay Thailand
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.olay.co.th/th-th
www.facebook.com/OlayThailand


@NinaPraewpetch

Instagram