Valentine's Makeup "Sweetheart vs. Heart-breaker"

 สวัสดีค่ะสาวๆ ^^ วันวาเลนไทน์ของปีนี้ก็ใกล้เข้ามาแล้วนะคะ เรามาแต่งหน้าสำหรับการออกไปลั้ลลาวันวาเลนไทน์กันดีกว่า

ซึ่งวันนี้นีน่ามีมาให้ดูถึง2ลุคด้วยกัน เอาใจทั้งสาวมีคู่และสาวโสดเลยนะคะ ลุคแรกจะเป็นลุค Valentine’s Sweetheart สาวหวาน น่ารัก เหมาะสำหรับสาวๆที่จะไปเดทกับชายหนุ่ม โดยเฉพาะ First Dateนี่เหมาะสุดๆไปเลยค่ะ ส่วนลุคที่2คือ Valentine’s Heart-breaker เหมาะกับสาวโสดสุดฮอต ลุคนี้จะดูแนวขี้เล่น เปรี้ยวปนเซ็กซี่หน่อยๆ รับรองว่าแต่งไปปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนสาว หรือจะออกไปไหน หนุ่มๆมองกันตามพรึบแน่นอน ><

Promote

 

Valentine’s Sweetheart

เริ่มกันที่ลุคหวานเลยนะคะ ลุคนี้นีน่าจะเน้นการใช้โทนสีอ่อนในการลงเปลือกตา ส่วนผิวหน้าจะเน้นให้ดูโกลว์ ฉ่ำๆ กระจ่างใสเหมือนสาวเกาหลี แต่งออกมาแล้วจะดูแบ๊วหน่อยๆ ^^ หรือถ้าใครไม่อยากให้แบ๊วมาก แนะนำว่าไม่ต้องใส่Big Eyeนะจ้ะ ก็จะดูเป็นสาวหวานน่าทะนุถนอมขึ้นมาทันที

Before After 1

Makeup Items

Equip 1

1. L’Oreal True Match Foundation #G1 Vanilla Ivory

2. L’Oreal Super Liner Pro Designer Brow #01

3. Naked Palette 1 #Buck

4. Kiss Me Heavy Rotation Brow Coloring Mascara #03

5. Maybelline Color Tattoo Metallic #55 Inked in Pink , #65 Gold Rush

6. Naked Palette 3 #Nooner

7. L’Oreal Super Liner Gelmatic Pen #02 Brown

8. Dolly Wink EyeLashes #11 Pure Sweet

9. Maybelline Lash Factory Glue

10. Kate Shiny Eyelid Liner #PK-1

11. Jill Stuart Mix Blush Compact #02 Fresh Apricot

12. Maybelline So Nude by Color Sensational #NU34S

13. MAC Lip Pencil #In Synch

14. Victoria Secret Brilliant Lip Shimmer #Undress

 

Face

เริ่มต้นที่การรองพื้นผิวหน้านะคะ ก่อนลงรองพื้น นีน่าจะใส่เลนส์ก่อนเพื่อให้ดูตากลมโตน่ารัก เหมือนสาวเกาหลี ^^ (เลนส์ที่ใช้เป็นของ Eye Love It รุ่น Baby Baby Serie ค่ะ) และหลังรองพื้นเสร็จ นีน่าจะไม่ได้ใช้แป้งทาทับ เนื่องจากเราอยากได้ผิวที่ดูฉ่ำเหมือนสาวเกาหลีนะคะ เพราะฉะนั้น ควรมั่นใจในรองพื้นที่เลือกใช้ ว่าสามารถคุมมันได้ดีค่ะ

Face 1

1. เลือกรองพื้น(1)สีเดียวกับผิวหน้า ลงให้ทั่วใบหน้าด้วยฟองน้ำ จะช่วยให้ลงรองพื้นได้ละเอียดและเรียบเนียนไปกับผิวหน้ามากขึ้นนะคะ

2. หลังจากลงชั้นแรกให้ทั่วใบหน้าแล้ว นีน่าจะใช้รองพิ้นตัวเดิม แตะด้วยพู่กันลงซ้ำอีกชั้นบริเวณ ใต้ตา ข้างจมูก คาง และ รอยสิวรอยแดงต่างๆค่ะ นีน่าเลือกที่จะใช้รองพื้นแบบที่สามารถbuildได้หลายชั้นเพราะการใช้concealerจะทำให้ดูหนาเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติค่ะ หลังจากแตะแล้วให้เกลี่ยด้วยนิ้วมือให้ดูกลมกลืนนะคะ

 

Eye Brows

จุดสำคัญของการแต่งหน้าให้ดูเด็ก ดูหวานเหมือนสาวเกาหลีคือรูปทรงคิ้วค่ะ ถ้าลองสังเกตดู ดาราหรือนักร้องเกาหลีมักจะมีคิ้วที่ตรง ไม่มีมุมหักหรือโก่งเหมือนชาวตะวันตก นีน่าแนะนำให้กันคิ้วก่อนนะคะ เวลาวาดจะได้ง่ายขึ้นค่ะ

Brow 1

1. เริ่มวาดกรอบคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วก่อน(2) พยายามเลือกสีให้เข้ากับสีผมนะจ้ะ วาดกรอบให้คิ้วเราดูมีรูปทรงตรง ส่วนถ้าใครคิ้วห่างกันมาก ให้วาดหัวคิ้วเลยเข้ามาหน่อย เหมือนของนีน่าเลยค่ะ

2. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน(3) ถมสีคิ้วให้เต็มกรอบที่เราวาดไว้ในตอนแรก หลังจากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตรงหัวคิ้วค่ะ พยายามแปรงให้ค่อยๆเบล็นไปกับผิว

3. ใช้มาสคาร่าเปลี่ยนสีคิ้ว(4) เลือกสีให้เข้ากับสีผมเรานะคะ ให้ปัดสวนทางขนคิ้วก่อน แล้วค่อยปัดกลับ จะช่วยให้สีมาสคาร่าเคลือบขนคิ้วได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

 

Eyes

เปลือกตาจะเป็นโทนอ่อนๆ และมีชิมเมอร์แวววาว เพื่อให้ตาดูสดใส น่ารักมากยิ่งขึ้นค่ะ

Eye 1

1. ลงอายแชโดว์สีชมพูชิมเมอร์(5)ให้ทั่วเปลือกตาบน เลยชั้นพับตาไปหน่อยนึงค่ะ

2. ลงอายแชโดว์สีทองชิมเมอร์(5) ตรงบริเวณหัวตาและใต้ตาด้านหน้า

3. คัดเบ้าอ่อนๆด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลอ่อนโทนชมพู (6)

4. ลงอายไลเนอร์สีน้ำตาลแบบดินสอ(7) บริเวณขอบตาบนให้ชิดแนวขนตามากที่สุด และขอบตาล่างแค่ครึ่งตา

5. ติดขนตาปลอม(8+9)ที่ให้ลุคตาหวาน ติดแค่เฉพาะที่ขนตาบนนะคะ

6. ลงกลิตเตอร์อายไลเนอร์สีชมพูอ่อน(10)ที่ใต้ตาล่าง เพื่อcomplete eye lookค่ะ

 

Cheeks

แก้มเน้นสีชมพูอ่อนสดใส(11) นีน่าปัดลงมาถึงตรงหน้าแก้มด้วยนะคะ วิธีนี้จะทำให้หน้าเราดูเด็กลง และดูสวยหวานอีกด้วยค่ะ

Cheek 1

 

Lips

สีปากจะเน้นโทนชมพูเช่นเดียวกันค่ะ แต่ลุคนี้จะมีเคล็ดลับการแตะลิปกลอสที่มีกลิตเตอร์วาวๆ ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นมา น่ารักๆเหมือนสาวเกาหลีค่ะ

Lips 1

1. ทาลิปสติกสีชมพูนู้ด(12)ให้ทั่วริมฝีปาก

2. ลงบริเวณกรอบปากทั้งหมดด้วยดินสอเขียนขอบปากสีชมพูนู้ดที่อ่อนมากๆ (13) เพื่อกลบริมฝีปากคล้ำ และ เพื่อให้ปากดูเรียวเล็กลงค่ะ

3. แตะลิปกลอสที่มีกลิตเตอร์สีชมพูอ่อน(14) บริเวณรอยหยักริมฝีปากบน และตรงกลางริมฝีปากล่าง จะทำให้ปากดูอวบอิ่มแบบไม่หนาจนเกินไปค่ะ

 

Finish

เสร็จเรียบร้อยสำหรับลุค Valentine’s Sweetheart ที่สาวๆสามารถแต่งตามแล้วไปออกเดทได้เลยค่ะ ใครที่มีแฟนชอบสาวสไตล์หวานน่ารัก รับรองแฟนถูกใจแน่นอน!! ^^

Finish 1_1

Finish 1_3

Finish 1_2

 

 

Valentine’s Heart-breaker

มาต่อกันที่ลุคที่2ที่จะเป็นดูเป็นสาวมีความขี้เล่น มั่นใจ และเปรี้ยวขึ้นมาหน่อยนะคะ ลุคนี้สามารถแต่งไปเที่ยวหรือปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้เลย หรือใครที่หวังอยากจะเจอหนุ่มรู้ใจคืนวันวาเลนไทน์ ลุคนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนนะจ้ะ xoxo <3

Before After 2

 

Makeup Items

Equip 2

1. Naked Palette 3 (1.1Strange, 1.2Nooner, 1.3Factory, 1.4Blackheart, 1.5Buzz)

2. Maybelline Volum’Express The Falsies Mascara

3. Maybelline Lash Factory #Inside-Double (natural)

4. Maybelline Lash Factory Power Glue

5. Nars Blush #Exhibit A

6. MAC Lipstick #Girl About Town

7. MAC Lipstick #Pink Nouveau

8. Maybelline HyperGlossy Runway Pop #Hot Pink

 

Eyes

เรามาดูการลงเปลือกตากันเลยนะคะ เรื่องรองพื้นผิวหน้าและคิ้ว นีน่าคงไว้แบบเดิมที่เราแต่งไว้ในลุคแรกได้เลยค่ะ เปลือกตาในลุคนี้จะเน้นสีที่เข้มขึ้น มีสีน้ำตาลเข้มถึงดำ แต่ก็ยังจะคงโทนสีที่มีความเป็นโทนชมพูแดงเอาไว้ ให้เหมาะกับลุควันValentineของเรานะคะ

Eye 2

1. ลงอายแชโดว์สีอ่อนแบบมีชิมเมอร์นิดๆ(1.1)ให้ทั่วเปลือกตาบน

2. คัดเบ้าเบาๆด้วยสีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมตต์ (1.2)

3. ลงสีน้ำตาลเข้ม(1.3)ที่ปลายหางตา แล้วเบลนด์ให้เข้ากัน

4. ลงสีดำชิมเมอร์เหลือบแดง(1.4)บริเวณปลายหางตา แล้ววิงหางให้ยาวออกไปเล็กน้อย จากนั้นใช้สีเดิมลงบริเณขอบตาบนให้ชิดแนวขนตา และขอบตาล่างจากกึ่งกลางตาไปจนถึงหางตาด้วยค่ะ

5. ลงสีชมพูกลิตเตอร์(1.5)เป็นลักษณะวงกลม บริเวณกึ่งกลางเปลือกตาบน วิธีนี้จะช่วยให้ตาดูมีมิติมากยิ่งขึ้นนะคะ

6. ปัดขนตาบนด้วยมาสคาร่าเพิ่มความหนา(2)ก่อน แล้วใช้ขนตาปลอม(3+4)ที่ตัดครึ่งเรียบร้อยแล้ว ติดบริเวณปลายหางตาเท่านั้น ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการแต่งตาในลุคนี้

 

Cheeks

การลงสีแก้มลุคนี้ จะเน้นความเล็กเรียวของใบหน้ามากกว่าลุคแรกค่ะ เริ่มด้วยการลงสีแก้มโทนส้ม(5)บริเวณข้างแก้มทั้งสองข้าง ตามด้วยการปัดบรอนเซอร์(อันนี้นีน่าลืมถ่ายรูปมาด้วย นีน่าใช้บรอนเซอร์ของThe Balm Bahama Mamaนะจ้ะ)บริเวณใต้โหนกแก้ม ให้ปัดเป็นรูปตัวCลงมาถึงตรงกราม และอย่าลืมปัดตรงไรผมด้วยนะคะ จะช่วยให้กรอบหน้าเราดูเล็กลงค่ะ

Cheek 2

 

 

Lips & Face Gimmick

เราจะใช้สีปากที่จัดจ้านยิ่งขึ้นค่ะ พร้อมด้วยการเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆลงไปที่ใต้ตา

Lips 2

1. ใช้ลิปสติกโทนสีชมพูบานเย็นเข้มๆ(6) ทาเฉพาะบริเวณกึ่งกลางริมฝีปาก

2. ทาทับด้วยลิปสติกสีชมพูที่อ่อนลงมา(7) คราวนี้ทาให้ทั่วริมฝีปากเลยค่ะ ถ้าไม่ชอบให้มีความมันวาว เม้มปากด้วยกระดาษทิชชู่จะช่วยทำให้textureลิปสติกดูด้านขึ้นมาได้ค่ะ

3. เพิ่มลูกเล่นกับ Valentine’s Festival ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีชมพูสดใส(8) มาวาดเป็นรูปหัวใจ2ดวงบริเวณใต้ตา จะช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้การแต่งหน้าลุคนี้

 

Finish

เรียบร้อยแล้วค่ะ!! สำหรับการแต่งหน้าลุคที่2ของเรากับ Valentine’s Heart-breaker ถ้าสาวๆพร้อมที่จะออกไปหักอกหนุ่มๆแล้วล่ะก็ เตรียมพร้อมด้วยการแต่งหน้าลุคนี้ออกจากบ้าน รับรองหนุ่มๆอกหักกันเป็นแถว ><

Finish 2_1

 

Finish 2_2

 

ขอบคุณทุกท่านมากนะคะที่คอยติดตามผลงานนีน่า คอมเม้นท์กันมาได้น้า ว่าชอบลุคไหนมากกว่ากัน แล้วใครแต่งลุคไหนออกไปแล้วได้ผลออกมาเป็นยังไงบ้าง ><

สามารถชมเทคนิค เคล็ดลับดูแลตัวเองของนีน่าได้เรื่อยๆนะคะ มีช่องทางอื่นๆตามนี้จ้า

FB Fanpage: www.facebook.com/BeautyWorldbyNina

YouTube Channel: www.youtube.com/NinaBeautyWorld

IG: NinaPraewpetch (หรือ searchว่า NinaBeautyWorld)@NinaPraewpetch

Instagram