Moody: Utility Youth Booster Serum

สวัสดีค่ะ วันนี้นีน่าจะมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวิตามินซี แต่ก่อนหน้าที่เราจะไปพูดกันถึงวิตามินซีที่ใช้ทาสำหรับผิวหน้า เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า แหล่งที่มาของวิตามินซีนั้นอยู่ที่ใดบ้าง หลายๆท่านน่าจะทราบอยู่แล้วนะคะ ว่าวิตามินซีมีอยู่มากในผักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่จริงๆแล้ว ผลไม้ที่ไม่มีรสเปรี้ยวก็สามารถมีปริมาณวิตามินซีสูงได้เหมือนกัน อย่างเช่น ฝรั่ง จริงๆแล้วมีปริมาณวิตามินซีมากกว่าส้มหรือมะนาวอีกนะคะ!!  คราวนี้ เรามาlistข้อดีของวิตามินซีที่มีต่อผิวกันดีกว่าค่ะ

vitamin c

วิตามินซีช่วยผิวเราอย่างไรบ้าง? :

1. ลดเลือนจุดด่างดำ

2. ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน

3. ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

4. กระตุ้นกระบวนการการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน

หลายๆ ท่านอาจบริโภควิตามินซีด้วยการรับประทานเป็นอาหารเสริม หรือรับประทานจากผักผลไม้โดยตรง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว วิตามินซีมีสรรพคุณมากมายกว่าช่วยแค่ในเรื่องผิวพรรณ เพราะฉะนั้น เมื่อเราบริโภควิตามินซีด้วยการรับประทาน กลไกการทำงานของมันจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมส่วนอื่นๆของร่างกายที่มีความต้องการก่อน เช่น เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หรือ boost energy ให้เราไม่รู้สึกอ่อนเพลีย จากนั้นปริมาณวิตามินซีที่เหลือในร่างกายจึงจะมาช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมผิวของเรา ดังนั้นการใช้วิตามินเซรั่มในรูปแบบการทาลงสู่ผิวโดยตรง จึงเป็นอีกตัวเลือกนึง ที่นีน่ารู้สึกว่าสะดวก และเห็นผลชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้านีน่าค่ะ ^^

วิตามินซีเซรั่มที่นีน่าจะนำมารีวิววันนี้มีชื่อว่า  Utility Youth Booster Serum (ยูทิลิตี้ ยูทส์ บูสเตอร์ เซรั่ม) ของบริษัท Moody B Cosmetic

moody pic

วิตามินซีจริงๆแล้วมีหลากหลายประเภทนะคะ แต่ตัวที่ Moody ใช้เรียกว่า L-ascorbic acid ต่างจากวิตามินซีทั่วไปตรงที่กล้าใส่ความเข้มข้นถึง 20% ซึ่งมีงานวิจัยออกมาแล้วว่า ที่ความเข้มข้นของวิตามินซี 20% ผิวจะสามารถดูดซึมได้ดีที่สุด พอดูดซึมได้ดี ผิวของเราก็จะได้รับวิตามินซีอย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่ต้องกลัวว่าความเข้มข้นของวิตามินซีเท่านี้จะกัดหน้าเรารึเปล่า เพราะเซรั่มได้ปรับค่าPHมาให้ใกล้เคียงผิวหน้ามากที่สุดแล้วค่ะ จะสามารถดูดซึมลงสู่ผิวหน้าได้เลย แถมรูปแบบฟอร์มของมัน ยังทำให้คงตัวอยู่ได้นานจนสามารถซึมลงลึกไปสู่ชั้นผิวข้างใน จึงช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ผิวก็จะมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย และดูอ่อนเยาว์ ^^ นอกจากใส่ L-ascorbic acid 20 % แล้ว Moody ยังใส่ alpha arbutin ที่ช่วยในการยับยั้งเม็ดสี ต้นเหตุของความหมองคล้ำอีกด้วยค่ะ

ถ้าถามนีน่า อย่างที่ทุกท่านน่าจะทราบกันดีว่า วิตามินซีเซรั่มดีๆนั้นมีราคาค่อนข้างสูง และแม้ว่าส่วนใหญ่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะมีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบ แต่ถ้าใส่วิตามินซีไม่ถึง 10% ประโยชน์ที่ได้รับจากวิตามินซีจริงก็ไม่ครบนะคะ

จุดเด่นของ Moody : Utility Youth Booster Serum อีก 1 อย่างคือ ได้ผสาน กลไกที่เรียกเป็นตัวย่อว่า A.C.T

A (Anti Oxidant) : ปกป้องไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีมากถึง 4 เท่า ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ แข็งแรง

C (Collagen and elastin Stimulation) : กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ทำให้ผิวดูเต่งตึงอุ้มน้ำ ช่วยให้ผิวกระชับ ริ้วรอยดูจางลง และช่วยรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น

T (Tyrosinase Inhibitor): ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุก่อให้เกิด ฝ้า กระ ความหมองคล้ำและจุดด่างดำบนผิว ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Utility Youth Booster Serum มีสโกแกนสั้นๆง่ายๆว่า เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ในหยดเดียว

งั้นเรามาลองพิสูจน์กันดีกว่าค่ะว่า แค่หยดเดียวจะเปลี่ยนได้จริงหรอ??

12

ด้านบนเป็นรูปผลิตภัณฑ์นะคะ ทั้งหมดจริงๆแล้วมี 3 ขนาดคือ ขนาดทดลอง 3 ml (ราคา 450 บาท) /15ml (ราคา 1,250 บาท)/30ml (ราคา 2,250 บาท)ค่ะ ตัวบรรจุภัณฑ์ดูโมเดิร์นแต่ยังคงความสะอาดสบายตาค่ะ กล่องมีที่ล็อคเรียบร้อย ไม่ต้องกลัวว่าผลิตภัณฑ์จะขยับไปมา และทำให้เซรั่มหกแต่อย่างใด แค่เห็นpackagingก็อยากจะใช้แล้วล่ะค่ะ ><

14

สำหรับตัว 15 ml จะมีเป็นหลอดแก้วแยกมาให้นะคะ เวลาใช้จะได้สะดวก แล้วเราจะรู้ได้เลยว่าใช้ไปแล้วกี่หยด ^^

15

พอหมุนฝาเปิดออกก็จะเจอกระดาษฟอยล์ปิดมาให้อีก 1 stepอย่างมิดชิด รับรองว่าเซรั่มไม่หกแน่นอน!

16

และเมื่อหลังจากที่เราประกอบหลอดแก้วเข้ากับฝาจุกแล้ว ขวดก็จะมีหน้าตาพร้อมใช้ดังรูปด้านบนเลยค่ะ

418

ทีนี้เรามาดูเนื้อเซรั่มกันบ้างนะคะ พอเปิดดูจากในขวดจะเป็นเซรั่มเป็นสีออกเหลืองส้มและได้กลิ่นวิตามินซีชัดเจนเลยค่ะ แต่พอนีน่าลองหยดลงบนหลังมือ 1 หยด จะเห็นตัวเซรั่มที่อยู่บนมือเป็นสีใส

5

จะสังเกตได้ว่า ถ้านีน่าพลิกมือขึ้น เนื้อเซรั่มจะไหลลงมาเหมือนน้ำเลยค่ะ เรียกได้ว่าเนื้อสัมผัสเป็นแบบwateryหรือบางเบามากๆ

6

เมื่อลองนวดวนบนหลังมือ รู้สึกถึงความอุ่นนิดๆ ตัวเซรั่มจะแห้งซึมลงสู่ผิวเร็วมากๆค่ะ นีน่ารู้สึกได้ถึงเนื้อเซรั่มบนผิวเหมือนรู้ได้ว่าเราได้ทาอะไรลงไป แต่ไม่ได้รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะแม้แต่นิดเดียวเลยค่ะ

10

ผลลัพธ์ที่ได้: จะสังเกตได้ชัดเจนเลยว่าหลังมือข้างที่ได้ทา Moody : Utility Youth Booster Serum เพียงหยดเดียว(ด้านขวา) จะมีความกระจ่างใสมากกว่าด้านที่ไม่ได้ทา (ด้านซ้าย) เห็นดังนั้น นีน่าเริ่มเชื่อแล้วค่ะว่า เพียงหยดเดียวก็เห็นผลทันที ดังนั้น เราลองมาtestกับผิวหน้าเลยดีกว่า (noteนิดนึงนะคะว่า ก่อนที่นีน่าจะลองกับผิวหน้า นีน่าได้ลองแต้มเซรั่มที่ลำคอและหลังหูและทิ้งไว้ครบ24ชม.แล้ว ไม่มีอาการแพ้ใดๆค่ะ จึงสามารถนำมาtestกับผิวหน้าให้ทุกท่านดูได้ในวันนี้ ^^)

7

วิธีใช้: หลังจากล้างหน้าให้สะอาด นีน่าแนะนำว่าให้ซับแห้งให้เรียบร้อยนะคะ เพราะ booster serum มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ถ้าผิวหน้ายังมีน้ำอยู่เดี๋ยวจะแสบนิดๆ นีน่าก็ลองทาเจ้า Moody : Utility Youth Booster Serum เลยค่ะ โดยนีน่าใช้ปริมาณประมาณ 3-5 หยดสำหรับผิวหน้านะคะ (นีน่าแนะนำให้ใช้ทาเฉพาะตอนกลางคืน เพราะระดับความเข้มข้นของ L-ascorbic acid มีถึง 20% อยู่แล้ว ซึ่งเพียงเท่านี้ก็เพียงพอกับความต้องการในแต่ละวันแล้วค่ะ) เสร็จแล้วก็ตามด้วยครีมบำรุงตัวอื่นๆต่อได้เลยค่ะ

ความรู้สึก: คล้ายๆกับตอนลองที่หลังมือนะคะ จะรู้สึกอุ่นๆเวลานวด เพราะเซรั่มกำลังลงสู่ผิวของเรา ส่วนตัวนีน่าจะรู้สึกยิบๆนิดๆตรงที่มีสิวอยู่ เพราะฉะนั้นอยากแนะนำให้เว้นจุดที่มีสิวไว้นะคะ ส่วนจุดไหนที่สิวหายแล้ว มีแค่รอย สามารถลงทับได้เลยค่ะ เพราะเจ้าวิติมินซีเซรั่มตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยปรับให้รอยสิวให้จางลงได้ด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้: จุดเด่นนีน่ารู้สึกได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ คือผิวดูกระจ่างใสขึ้น และ เวลาลงครีมบำรุงตัวอื่นๆตามจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าลื่นมาก เหมือนกับว่า Utility Youth Booster Serum ตัวนี้มันเป็นตัวกระตุ้นทำให้ทุกๆอย่างที่เราลงตามหลัง สามารถซึมซาบสู่ผิวและมีประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ค่ะ

สรุปแล้วนีน่าคิดว่าการใช้วิตามินซี เป็นอีก1ทางเลือกที่ดีของสาวๆที่ต้องการให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสอย่างรวดเร็วและเห็นผลได้ชัดเจน Moody : Utility Youth Booster Serum มีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป และมีคุณภาพไม่แพ้(และอาจดีกว่า) วิตามินซีเคาเตอร์แบรนด์ราคาสูง ด้วยส่วนผสมของ L-ascorbic acid ที่มีความเข้มข้นและพอเหมาะที่20% จึงเป็นเซรั่มอีกตัวหนึ่งที่นีน่าอยากแนะนำบอกต่อค่ะ ^^

ขอขอบคุณ บริษัท มู้ดดี้บีคอสเมติก จำกัด ผู้ผลิต Utility Youth Booster Serum นะคะ สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับproductsเพิ่มเติมได้ที่

http://www.moodybcosmetic.com/

และตอนนี้ทางแบรนด์มีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ สามารถสอบถามได้ที่ Moody FB Fanpage ตามลิงค์ด้านล่างนี้ไปได้เลยนะคะ!

https://www.facebook.com/moodybcosmetic@NinaPraewpetch

Instagram